Việt Robot kết hợp cùng Đại Học Bách Khoa mang đến Mùa hè Sôi động cùng STEM-Robotics

STEM-Robotics là hoạt động giáo dục dành cho trẻ em thuộc nhiều độ tuổi khác nhau nhằm tạo sân chơi trí tuệ, sáng tạo và bổ ích cho học sinh, cũng như khích lệ hoạt động giáo dục trong trường học, tạo cơ hội cho các em được tham gia các hoạt động có tính khoa học, hiện đại và nâng cao thành tích của các em trong các cuộc thi Robotics trong nước và Quốc tế.

STEM-Robotics là môn tiêu biểu trong giáo dục STEM – tích hợp các môn Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics).

Để phát triển phong trào học tập Khoa học vui tại trường, tạo cho các em hoạt động thiết thực Trung tâm Kỹ thuật Điện toán- trường Đại Học Bách Khoa phối hợp cùng trung tâm Việt Robot triển khai bộ môn STEM- Robotics cho học sinh trải nghiệm trong mùa hè vừa qua.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

 • Với xã hội: Tăng số lượng học sinh lựa chọn theo đuổi các lĩnh vực STEM, tạo ra lực lượng lao động kỹ thuật chất lượng cao.
 • Với nhà trường: Nâng cao năng lực và chất lượng giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, tạo động lực học tập cho học sinh, tạo sự khác biết.
 • Với học sinh: Được định hướng và chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực STEM được trang bị kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 hình thành đam mê và khả năng tự học.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH STEM – ROBOTICS

 • Giúp học sinh tiếp cận khoa học, kỹ thuật, công nghệ robot 4.0 thông qua việc lắp ráp mô hình và lập trình robot tự động hóa.
 • Vận dụng các kiến thức liên môn toán, lý từ lý thuyết áp dụng thực hành.
 • Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm: Tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, năng động và trách nhiệm, kỹ năng tổng hợp và phân tích.
 • Xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực.
 • Xây dựng và hình thành nhân cách cho học sinh từ các chủ đề thực tiễn mang tính nhân văn.

Mỗi bài học được phát triển theo 3 giai đoạn:

 • Khám phá: Kết nối học sinh với chủ để bài học
 • Chế tạo: Học sinh lắp ráp và lập trình mô hình, tham gia mini game, nâng cấp cải tiến mô hình.
 • Chia sẻ: Học sinh trình bày về những gì các em tìm hiểu được về dự án của mình.

Đặc biệt:

 • Học sinh có cơ hội học tập và cọ sát thực tế thông qua các cuộc thi WRO và Khoa học ứng dụng – FLL [First LEGO league] trong nước. Đội vô địch sẽ có cơ hội tham gia tranh tài ở cuộc thi FLL quốc tế sẽ diễn ra tại Mỹ vào hàng năm.
 • Từ những kỹ năng cơ bản trên, học sinh sẽ dễ dàng hội nhập với chương trình học ở thế kỷ 21 nói riêng cũng như xã hội hiện đại trong khu vực và quốc tê.
 • Bên cạnh đó các em có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Các bạn nhỏ đang làm quen với bộ môn thông qua việc xây dựng và lập trình 1 chú baby robot

Thầy Phúc giảng về đoạn code lập trình với Mindstorm EV3

Buổi học với đề tài cánh tay cơ học các bạn nhỏ thích thú hóa thân thành các siêu anh hùng với sản phẩm mình tạo dựng và lập trình .

Chia sẻ ý kiến từ phía phụ huynh : “ Bình thường cháu ở nhà mê chơi game lắm , từ khi tiếp xúc với bộ môn này cháu rất thích đi học. Ngồi tìm hiểu về các mô hình hàng giờ liền, chị hy vọng sắp tới sẽ duy trì lớp học như thế này để các bé giữ lửa và định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài cho con”.

Kết thúc khóa học các bạn kỹ sư nhí nhận phần thưởng và chia sẻ cảm nghĩ hết sức vui nhộn về bộ môn.

Và đặc biệt hơn trong hè 2019 năm nay trung tâm Việt Robot đang đẩy mạnh phát triển bộ môn STEM và kĩ thuật tự động hóa đến với các bạn sinh viên có đam mê , muốn tìm kiếm 1 sân chơi về khoa học – công nghệ chứ không chỉ riêng với các em nhỏ. Điển hình ngoài liên kết với Đại học Bách Khoa , Việt Robot còn liên kết với 1 số trường đại học khác như : Đại học Hutech, Đại học Gia Định, Đại học Bình Dương…Nhằm mang nhiều lợi ích của bộ môn STEM đến với nhiều lứa tuổi cộng đồng.

Thông tin liên hệ

=======
HOTLINE: (028) 6285 6396
Fanpage: https://www.facebook.com/vietrobotedu
Website: www.vietrobot.edu.vn
Địa chỉ:
🏰 Training center – Q.2: 176 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, HCM
🏰 Training center – Q.2: 88 Song Hanh (Hanoi Highway), An Phu Ward, District 2, HCM

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments