Robotacon B4 – Open 2019

Xin chào các bạn!

Bảng đấu B4 – Open thuộc khuôn khổ cuộc thi Robotacon – WRO dành cho học sinh từ Tiểu Học đến Trung Học.

Bài viết này để cung cấp chi tiết hơn cho quý bạn đọc về nội dung bảng thi đấu B4 – Robotacon 2019

Giới thiệu về đề thi

Robotics là nền tảng tuyệt vời để học được các kỹ năng của thế kỷ 21. Giải quyết các thách thức liên quan sẽ khuyến khích – tạo nên sự đổi mới và phát triển sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề ở học sinh.

Robotics được đánh giá là môn học ngoại khóa rất yêu thích, học sinh sẽ được học và áp dụng các kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và lập trình máy tính.

Phần bổ ích nhất của việc thiết kế robot chính là các em được vui chơi. Làm việc cùng nhau như một đội, khám phá ra giải pháp của riêng mình. Huấn luyện viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn, và các em thể hiện bản thân theo cách riêng. Các em được phát triển mạnh trong môi trường hỗ trợ, nhập vai, cũng như việc học được diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Vào cuối ngày, khi kết thúc cuộc thi một cách công bằng, học sinh có thể nói rằng các em đã cố gắng hết sức, các em đã học được nhiều điều và rất vui vẻ.

Chủ đề cuộc thi Robotacon – WRO 2019 là “Thành Phố Thông Minh, ở bảng đấu B4, thí sinh sẽ cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu về một ý tưởng theo chủ đề cuộc thi và hiện thực hóa ý tưởng này bằng một mô hình thực tế. Sau đó sẽ mang đến cuộc thi trưng bày, thuyết trình cho Ban Giám Khảo và Khách tham quan.

Công cụ thi đấu

  • Không có giới hạn về việc sử dụng các yếu tố LEGO® và các vật liệu khác.
  • Không có hạn chế về việc sử dụng phần mềm.
  • Không có hạn chế về việc sử dụng bộ điều khiển. Các đội tại Chung kết Quốc tế WRO có cơ hội giành giải thưởng sáng tạo của LEGO Education nếu họ chủ yếu sử dụng các bộ điều khiển NXT / EV3 (LEGO).
  • Robot có thể được lắp ráp sẵn và lập trình trước!

Các đội sẽ phải gửi một báo cáo bằng văn bản, minh họa tóm tắt những gì robot có thể làm, và cách mà robot phù hợp với chủ đề. Đối với các đội thi quốc tế, sẽ phải gửi báo cáo trực tuyến tại thời điểm đăng ký dựa trên các yêu cầu sau:

  • Loại tệp: PDF
  • Kích cỡ tối đa: 10 MB

Báo cáo phải bao gồm một đoạn mô tả trực quan kết hợp hình ảnh, đồ thị và / hoặc hình ảnh từ các góc độ khác nhau và một ví dụ về dòng lệnh lập trình. Bản sao (giấy) của báo cáo phải được gửi cho Ban Giám khảo tại thời điểm đánh giá.
Nếu bạn quan tâm đến bảng đấu này và cuộc thi Robotacon, có thể tham gia luyện tập tại trung tâm của Việt Robot, chúng tôi sẽ chuẩn bị Sa bàn, Robot và có HLV tận tình hướng dẫn, cùng với các đồng đội, bạn sẽ học hỏi được kiến thức và đưa ra tư duy Kỹ – Chiến thuật.

THỜI KHÓA BIỂU HỌC ROBOTACON TẠI VIỆT ROBOT

Địa chỉ: 176 đường Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 6285 6396

(*) Ghi chú: Số giờ đào tạo dự kiến phụ thuộc vào khả năng tìm hiểu, giải quyết vấn đề của từng nhóm

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments