Giới thiệu LEGO Education

Việt Robobot Education trân trọng giới thiệu đến các bạn bài viết giới thiệu về tập đoàn LEGO Education – vì sao chúng tôi chọn để triển khai các lớp học STEM Robotic.

Về LEGO Education

Chúng tôi là LEGO Education. Trong hơn 36 năm, chúng tôi đã làm việc với các giáo viên và các chuyên gia giáo dục trên toàn cầu để mang lại trải nghiệm học tập hứng thú, chuyển hóa các chủ đề thực tế cuộc sống vào lớp học với phong cách học tập thật vui và gần gũi.

Chúng tôi cung cấp một loạt các tài nguyên giảng dạy từ các sản phẩm vật lý đến sản phẩm số(digital) để có thể khuyến khích học sinh suy nghĩ sáng tạo, suy luận một cách có hệ thống(logic) và giải phóng tiềm năng của mỗi em học sinh để định hình nên tương lai của chính các em.

Giải pháp của chúng tôi để truyền cảm hứng cho việc giảng dạy và học tập là tạo sự quan tâm đến phương pháp thực hành STEM (Science, Technology, Engineering, và Math) ở các cấp Mầm Non, Tiểu Học và Trung Học.

 

Tất cả được tích hợp trên hệ thống học tập vui tươi của LEGO Education kết hợp với các tài nguyên kỹ thuật số và tài liệu liên quan đến chương trình giảng dạy.

Với bộ công cụ giảng dạy, kế hoạch bài học và giáo trình giảng dạy, cùng với công cụ đánh giá và đào tạo I hỗ trợ giáo viên, chúng tôi có thể giúp bạn đáp ứng mục tiêu chương trình giảng dạy của quốc gia và cung cấp các công cụ cần thiết để giúp cho việc giảng dạy của bạn trở nên truyền cảm hứng, hấp dẫn và hiệu quả.

Chúng tôi tin rằng việc mở rộng kiến thức và xây dựng các kỹ năng học thuật cùng với kỹ năng mềm của thế kỷ 21 sẽ tạo ra những người học tích cực, hợp tác, học tập suốt đời.

Cùng với các nhà giáo dục, chúng tôi hướng đến việc cho phép mọi học sinh thành công trong việc học tập và có sự chuẩn bị tốt nhất cho những thử thách trong tương lai.

Một phần của tập đoàn LEGO

Để thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng cho sự phát triển và tạo dựng cho tương lai, tập đoàn LEGO đã dành hơn 80 năm để hiểu về cách mà học sinh chơi và học.

Học tập luôn là giá trị cốt lõi mà tập đoàn hướng đến, là trái tim của tất cả sản phẩm. Là một phần của tập đoàn LEGO, LEGO Education đóng vài trò quyết định trong việc khuyến khích học sinh tham gia vào việc học bằng cách cung cấp cho các em trải nghiệm thực hành lý thú thông qua sản phẩm vật lý và sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số.

Trụ sở chính của chúng tôi, nơi mà chúng tôi tập trung vào phát triển giải pháp và chương trình giảng dạy, được đặt tại Billund, Đan Mạch, bên cạnh đó là các văn phòng trên toàn cầu.

Là một phần của tập đoàn LEGO, chúng tôi không chỉ chia sẻ về hệ thống sản phẩm(các khối gạch LEGO), mà còn chia sẻ về tầm nhìn, niềm tin và giá trị.

Chúng tôi tin vào việc cung cấp các giá trị truyền cảm hứng, hấp dẫn và hiệu quả cho các lớp học sẽ thay đổi cách thức mà việc học diễn ra. Lời hứa của chúng tôi với bạn, với tư cách là giáo viên –  là giúp bạn mang lại trải nghiệm học tập lý thú để giúp cho mỗi em học sinh thành công trong tương lai.

LEGO Education đã thay đổi trường học của chúng tôi. Những giải pháp thực hành này giúp mang đến cơ hội cân bằng cho ngay cả những học sinh ít có khả năng thành công nhất – SUZANNE HAHN (Retired Principal, East Richland Elementary School, Olney, IL)

 

Một hệ thống học tập

Phương pháp mà chúng tôi phát minh ra có tên gọi là “4C”, thông qua phương pháp này, học viên có thể tự do trải nghiệm khám phá và đạt được kiến thức mới. Học viên được khuyến khích hợp tác khi làm các nhiệm vụ và ý tưởng mở rộng, được tạo điều kiện và định hướng từ bạn – giáo viên của các em.

Tại sao lại là LEGO Education ?

Sức mạnh của hệ thống LEGO nằm trong khái niệm sáng lập : nó có thể dùng lại. Cùng một khối gạch cơ bản, có thể hôm nay nó là chân con voi, ngày mai nó lại là một khối trong kim tự tháp Ai Cập, và ngày hôm sau nữa nó lại là mũi của một con Robot.

Khi mở một hộp LEGO, bạn có thể thấy những hình mẫu hướng dẫn, nhưng bạn cũng thấy rằng sẽ có rất nhiều mô hình khác bạn có thể tạo nên từ những bộ phận sẵn có.

Điều rất tiện ích khi biến những thanh nhựa nhỏ thành một hệ thống lớn chính là ở phần kết nối. Bạn không cần keo, vít, hoặc bất kỳ công cụ khác nào để lắp ráp hoặc tháo gỡ các mô hình LEGO.

Các bộ phận LEGO dễ dàng được kết nối một cách vững chắc và tạo thành mô hình tuyệt vời cho đến khi bạn quyết định tháo gỡ nó. Các bộ phận không độc hại và rất ít hư hỏng, dù bạn có sử dụng rất nhiều lần.

Nhưng điều mà thực sự khiến cho LEGO dễ sử dụng chính là hệ thống liên kết của nó. Không chỉ ngẫu nhiên là một thanh kết nối với một thanh khác, mà ở đây là có sự tính toán, xác định trước. Các đầu đinh và lỗ của của thanh buộc bạn phải lắp ráp một cách chính xác theo sơ đồ hình học.

Đây có thể là điều gây khó khăn lúc đầu, nhưng nó thực sự làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, gọi là sự định vị chính xác. Bạn không cần phải có thước kẻ hoặc thước đo góc vì tất cả những gì cần thiết bạn đều có thể đếm được.

  • LEGO rất nhanh : bạn không cần phải cưa, cắt, khoan, hàn, tiện, phay…các bộ phận. Tất cả đã sẵn sàng để sử dụng, chỉ cần chọn những gì bạn cần.
  • LEGO rất sạch : bạn không cần phải giũa, không cần chất bôi trơn hoặc sơn, và khi bạn chơi xong, căn phòng sẽ trông giống hệt như khi bạn chưa chơi. Đây là một điểm vô cùng quan trọng để những người sống cùng cảm thấy hài lòng về sở thích của bạn.
  • LEGO – chi phí hiệu quả : bạn có thể sử dụng và tái sử dụng các thành phần của bộ LEGO để tạo ra các thế hệ Robot tiếp theo. Và thậm chí giả dụ như cái lốp xe, nó vẫn có giá trị thương mại, vì nó dễ dàng lắp ráp vào các mô hình khác, nên nó sẽ có ích với những ai đang thiếu.
  • LEGO rất thân thiện với môi trường : Là một trong những tập đoàn đứng đầu thế giới về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, LEGO luôn tuân thủ những hướng dẫn tiêu chuẩn đồ chơi châu Âu, qui định của luật liên bang và những tiêu chuẩn ASTM F963. Chất liệu nhựa sử dụng trong sản xuất sản phẩm của LEGO là nhựa ABS tuyệt đối không độc hại, an toàn với độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, axit, muối và các hóa chất khác.

Sự khác biệt đến từ công nghệ

  • LEGO MINDSTORM EV3 – với bộ lắp ráp này, bạn có thể xây dựng Robot của riêng mình, tất cả tuỳ thuộc vào sự sáng tạo của riêng bạn.
  • Dĩ nhiên, bộ EV3 là một món đồ chơi tuyệt vời, và nhiều trẻ em trên thế giới tận hưởng việc sáng tạo Robot như là một niềm vui, nhiều người lớn cũng như vậy, chúng tôi gọi đó là “có một sở thích” thay vì chỉ là “chơi với đồ chơi”.
  • Tuy nhiên, bộ EV3 còn hơn cả đồ chơi, giáo viên ở các cấp học sử dụng bộ dụng cụ này để dạy khoa học và công nghệ. LEGO thậm chí còn có riêng một bộ phận chuyên nghiên cứu giáo dục để cung cấp các nguồn lực cho giáo viên.
  • Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng công cụ này để thực hiện sáng tạo khoa học một cách thực sự, một nhóm sinh viên đã gởi 9 Robot MINDSTORM lên không gian có độ cao lớn với mặt nước biển để thực hiện một số thí nghiệm.
  • Cùng với việc rất tiện lợi và dễ sử dụng, MINDSTORM EV3 cực kỳ linh hoạt và đủ mạnh mẽ để các nhà khoa học ở mọi lứa tuổi nghiên cứu. Giới hạn chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của bạn.

 

Tính bền vững

Là một phần của tập đoàn LEGO, LEGO Education cam kết để lại tác động tích cực đến môi trường xung quanh nơi chúng tôi làm việc. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng và phát triển, để lại một tương lai tươi sáng cho phép thế hệ sau tiếp tục được thụ hưởng.

Từ năm 2003, tập đoàn LEGO đã làm việc một cách có ý thức về sự bền vững. Đến năm 2006, một báo cáo về phát triển bền vững chuyên sâu đã được ban hành và theo dõi để thực hiện tiến trình này.

Chế tạo các khối gạch LEGO

Tạm kết

Đây là một bài viết khá dài mô tả về tập đoàn LEGO Education, để quý bạn đọc có thể thấy được giá trị và tầm nhìn định hướng của Thương hiệu này – cũng là lý do mà Việt Robot Education đặt niềm tin để mang STEM – Robotics đến với học sinh Việt Nam.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments